บทความ

Blog2024-01-09T15:50:20+07:00

Tips: 8 วิธีดูแลบ้านรับหน้าฝน

เข้าฤดูฝนแล้ว การดูแลบ้านหรือ “ที่อยู่อาศัย”🏠 ก็สำคัญไม่แพ้การดูแลสุขภาพ เพราะหากไม่ดูบ้านให้ดีในช่วงนี้ ปัญหาต่างๆก็จะตามมากับบ้านของคุณอย่างเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ ไนท์แฟรงค์ประเทศไทยมี Tips

ตอบข้อสงสัย “นิติบุคคลคอนโด” ทำหน้าที่อะไรบ้าง

อาคารชุด หรือที่เราเรียกว่าคอนโดมิเนียม ดูจะเป็นที่พักอาศัยที่สามารถพบเห็นได้เป็นปกติในเมืองไทย ซึ่งในแต่ละโครงการก็จะมีบริษัทบริหารทรัพย์สิน หรือ “นิติบุคคล” คอยดูแลโครงการ ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักว่าหน้าที่ของนิติบุคลลอาคารชุดมีอะไรบ้าง และทำไมถึงจำเป็นถึงจะต้องมี

10 ปัญหาที่พบบ่อยในคอนโด

ทุกๆคนที่พักอาศัยอยู่ในอาคารชุด มักจะพบเจอปัญหาจุกจิกกวนใจ และมักจะตั้งคำถามเสมอๆว่าทำไมจึงเกิดขึ้น ทำไมคนที่อยู่ร่วมกันจึงมักง่าย ไม่มีความรับผิดชอบ และทำไม เจ้าหน้าที่ หรือ บริษัทบริหารทรัพย์สินที่จ้างมาจึงแก้ปัญหาไม่ได้ซักที

การให้สิทธิชาวต่างชาติซื้ออสังหาริมทรัพย์ และที่ดินในไทย คนไทยได้หรือเสียประโยชน์?

ครม. เห็นชอบหลักการมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย ในลักษณะผู้พำนักระยะยาว หรือ long-term stay นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ

ความรู้เบื้องต้นสำหรับนักลงทุนอสังหามือใหม่

คำถามมากมาย ที่เกี่ยวกับ อสังหาริมทรัพย์ ตลาด และ การลงทุน ไม่ว่าจะในสถานการณ์เศรษฐกิจแบบไหน ตอนไหน ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

7 มาตรการรับมือ COVID-19 ภายใต้การบริหารของไนท์แฟรงค์ฯ

มีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิผู้มาติดต่อ เจ้าของห้อง และเจ้าของร่วม ก่อนเข้าโครงการทุกครั้ง และยังให้ผู้มาติดต่อสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา จัดเตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือชนิดเจลหรือน้ำ ไว้บริเวณ

Go to Top